ก่อนอื่นนำคุกกี้แบบที่คุณชอบไว้ จะเป็นคุกกี้ทำเองหรือคุกกี้ซื้อก็ได้ (คุกกี้เนยหรือเป็นแบบแซนด์วิชช็อกโกแลตก็อร่อยดี) นำมา 2 ชิ้น ใส่ในถุงใบเล็กบดหยาบๆ เตรียมไว้ แล้วตักโยเกิร์ตธรรมชาติ 1/2 กระป๋องใส่ลงในถ้วยแก้ว โรยน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ ให้ทั่วหน้าแล้วโรยคุกกี้บดแล้วลงไป 1/2 ถุง ตักโยเกิร์ตธรรมชาติใส่จนหมดกระป๋อง โรยน้ำตาลทรายแดง คุกกี้ และเพิ่มถั่วอัลมอนด์อบน้ำผึ้งใส่ลงไปด้วย พอแช่ตู้เย็นไปสัก 10 นาที น้ำตาลทรายแดงจะละลายเป็นคาราเมลสีน้ำตาลเข้ม พอตักทานจะได้รสเปรี้ยวหวานของโยเกิร์ตธรรมชาติและซอสคาราเมล ประกอบกับความกรุบกรอบของถั่วอัลมอนด์อบน้ำผึ้งและคุกกี้ ถ้าอยากเปลี่ยนรสชาติ ลองใช้โยเกิร์ตผลไม้ หรือคุกกี้ช็อกโกแลตชิปแบบที่ชอบก็ได้นะคะ
อาหารประจำบ้าน
โยเกิร์ตธรรมชาติ คุกกี้
ตู้กับข้าว
น้ำตาลทรายแดง
รสชาติของชีวิต
ถั่วอัลมอนด์อบน้ำผึ้ง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น